Các trường công lập ở TP.HCM
Tổng hợp các trường đại học công lập TP.HCM

Tổng hợp các trường đại học công lập TP.HCM

Bạn đang vào mùa tuyển sinh và không biết nên chọn trường đại học nào ở TP.HCM sẽ uy tín. Bài viết sau đâu Topuni sẽ liệt kê ra các trường đại học công lập TP.HCM được nhiều sĩ tử quan tâm nhất. Bạn hãy đọc bài viết sau đây và chọn cho mình một trường phù hợp nha.

Trường đại học công lập là gì?

Đại học công lập được hiểu là trường học do nhà nước đầu tư xây dựng, từ cơ sở vật chất đến kinh phí xây dựng… số tiền này chủ yếu là kinh phí từ các nguồn tài chính công, thông qua kinh phí đóng góp của học sinh, các khoản huy động từ các nhà hảo tâm (khoản được hiến tăng)

Ưu điểm của các trường đại học công lập là gì?

Học phí thấp phù hợp với nhiều đối tượng

Thông thường các trường đại học công lập sẽ có mức học phí thấp hơn so với các trường khác. Cho nên các bạn thí sinh muốn ứng tuyển vào các trường công lập. Bên cạnh đóng học phí thấp thì bạn sẽ đóng thêm những chi phí khác như quỹ lớp, quỹ đoàn, quỹ phụ huynh… Hơn hết những khoản phí đóng sẽ chênh lệch cũng như có chính sách ưu đãi cho những bạn sinh viên ở nông thông, các tỉnh.

Đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệm, làm việc lâu năm

Hầu hết các giảng viên ở những trường đại học công lập đều được tuyển chọn từ những đại học uy tín, đội ngũ giảng viên đã từng đi du học hoặc có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có kinh nghiệm dày dặn. Thêm nữa đặc điểm chung của các giảng viên đã dạy qua nhiều lớp cho nên kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cố cực kì là phong phú.

Chương trình giáo dục chuẩn

Chương trình học rõ ràng và cụ thể qua từng học kì, học viên có thể theo dõi các môn mình cần học trên cổng thông tin. Lộ trình học rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao, nội dung và các môn học được thay đổi qua từng khóa nhằm phù hợp với sự phát triển của xã hội và nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

10 trường đại học công lập TPHCM

1. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đây là một trong những trường đại học được nhiều bạn thí sinh quan tâm và có nguyện vọng trúng tuyển vào trường. Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27-01-1995. Là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học.

Không chỉ cải tiến về chất lượng đào tạo mà trường còn không ngừng phát triển cở sở vật chất. Luôn cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đại học Quốc GIa TPHCM

2. Đại học Bách khoa TPHCM

Ngôi trường được thành lập vào năm 1957, đây là một trong những trường đại có chất lượng đào tạo tốt và đảm bảo đầu ra. Trường tuyển sinh với số điểm cũng khá cao, nên bạn cần phải lập cho mình một kế hoạch ôn thi thật là tốt. Trường thành lập từ năm 1975, đây cũng là một trong những trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam.
Vì chất lượng đầu vào cao và chắc hẳn bạn cũng đã được nghe danh ngôi trường này là nơi hội tụ những bạn sinh viên chăm ngoan học giỏi. Trường có 2 cơ sở chính ở Thủ Đức và Quận 10 chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất của trường khá hiện đại. Ngôi trường được nhiều bạn thí sinh học giỏi, xuất sắc muốn ứng tuyển vì chất lượng đào tạo của trường.

3. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Nông Lâm TP.HCM đây là một trường đào tạo đa ngành, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng. Trường đã thành lập và hoạt động hơn 60 năm, với nhiều thành tựu xuất sắc về lĩnh vực đào tạo. Đội ngũ giảng viên của Đại học Nông lâm là những thầy cô đã có kinh nghiệm lâu năm về nhiều lĩnh vực. Nhà trường cũng đang phấn đầu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Trường Đại học Nông lâm TPHCM

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập vào ngày 24/9/1997 theo Quyết định 24/9/1997 của Thủ tưởng Chính phủ. Đây là ngôi trường đạo tạo và bồi dưỡng nhiều nhân tài phục vụ cho công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Có thể bạn không biết trường được thành lập và đầu tư bởi Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, được quản lý bở Hội đồng trường.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

5. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM có nhiều cơ sở nhưng cơ sở chính là ở địa chỉ 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP.HCM. Đây là ngôi trường được thành lập đã rất lâu trước đó. Các thí sinh khi có nguyện vọng vào trường cần ôn thi thật kỹ để thi được điểm cao vì điểm đầu vào của trường cũng khá là cao.

Ở trường sinh viên được học xong 3 kì đầu tiên sẽ học đai cương sau đó nhà trường sẽ dựa vào điểm tổng kết của 3 kì đó và chọn xét tuyển sinh viên vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Các bạn sinh viên hầu hết đều rất sôi nổi cho nên hoạt động ngoại khoá của trường cũng diễn ra rất mạnh mẽ, nếu bạn để ý thì các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của trường Đại học Kinh tế.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 10 trường đại học công lập TPHCM, bạn hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhé! Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thi tốt nha! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Top Uni để nhận nhiều bài viết hay nhé!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *