ung dung flashcard hoc tieng anh
Top 10 ứng dụng flashcard học tiếng Anh hiệu quả nhất 2021

Top 10 ứng dụng flashcard học tiếng Anh hiệu quả nhất 2021

Những thiết bị công nghệ ngày nay đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Cũng như thế, tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và khẳng định tầm quan trọng của nó. Vậy nên nếu có thể biến các thiết bị công nghệ thành một thiết bị học tiếng Anh thì thật là tuyệt vời. TopUni xin chia sẻ với các bạn 10 ứng dụng flashcard học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay nhé.

ung-dung-flashcard-hoc-tieng-anh

Flashcard là gì?

Flashcard hoặc Flash Card là loại thẻ mang thông tin (từ, số hoặc cả hai). Đây ược sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người sử dụng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở mặt sau. Flashcard được dùng rộng rãi như một cách thực hành để giúp đỡ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại.

flashcard-la-gi

Nhiều học sinh, sinh viên thường dùng flashcard như một công cụ học tập hiệu quả. Bạn có thể sử dụng công cụ này trong nhiều ngành học khác nhau như văn hóa, lịch sử, địa lý… Những năm mới đây, bên cạnh việc học tiếng Anh với người nước ngoài, flashcard là một công thức được nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn để học từ vựng hiệu quả hơn.

Công dụng của Fashcard học tiếng Anh

Flashcards là công cụ không còn lạ lẫm với những ai đang học ngoại ngữ hay cho những bạn phải ghi nhớ một lượng kiến thức lớn trong kỳ thi sắp tới. Giờ đây chúng ta có thể làm tất cả mọi thứ với chiếc điện thoại trong tay của chúng ta, kể cả việc học qua flashcards cũng thế.

cong-dung-hoc-tieng-anh-bang-flashcard

Các phần mềm flashcards có khả năng giúp ghi lại một lượng dữ liệu khổng lồ trong một thời gian tương đối ngắn nhưng lại giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn đối với việc học thuộc hay chép từ vựng,.. Cách học này vừa đơn giản, tiện lợi lại vô cùng thú vị, mang lại hiệu quả học tiếng Anh rất cao.

Ứng dụng flashcard Tinycards của Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng. Nó sử dụng một công thức giảng dạy đáng chú ý thích ứng với phong cách học tập của mỗi người sử dụng. Tinycards là một ứng dụng flashcards tiếng Anh của các nhà sản xuất Duolingo và nó dùng cùng một phương pháp giảng dạy – khiến cho nó trở thành một công cụ học tập thật hiệu quả.

ung-dung-flashcard-hoc-tieng-anh-tynicards-by-douligo

Tinycards cho phép bạn chọn từ “sàn” (nhóm thẻ) hiện có hoặc làm ra từ vốn từ vựng của riêng bạn. Sau đấy giải thích các thẻ cho bạn những lúc và dùng kiểu trò chơi giống như khi chúng ta đã nắm vững toàn bộ các từ của mình.

Tinycards cũng cho phép bạn làm theo deck-makers và sẻ chia vốn từ của chúng ta với người khác. Việc này nghĩa là bạn và những người bạn của mình có thể chơi (và cạnh tranh) với nhau để học những từ mới.

Website ứng dụng flashcard học tiếng Anh cram.com

Cram.com là một trang Website với hàng triệu Flashcards tha hồ cho bạn chọn lựa. Nếu như bạn truy cập Website này lần đầu tiên thì bạn cũng có thể dễ dàng dùng ứng dụng flashcard học tiếng Anh này với rất nhiều từ vựng. Những từ này đã được lập sẵn bạn chỉ việc bỏ chúng vào danh sách từ cần học của mình.

ung-dung-flashcard-hoc-tienganh-cram

Giống như nhiều ứng dụng khác, đây là trang web ứng dụng Fashcard học tiếng Anh cho phép bạn làm ra thẻ riêng cho mình nhằm giúp chính bản thân bạn có thể có được kết quả tốt hơn trong quá trình học. Trang web này cũng có chế độ ghi nhớ lại các từ vựng mà bạn đã học. Từ đó chúng ta có thể ôn lại bài bất kể khi nào bạn mong muốn.

Website ứng dụng flashcard học tiếng Anh vocabulary.com

Trang web ứng dụng fashcard học tiếng Anh này tương đối giống với flashcards truyền thống ở cách hoạt động. Điều này tạo được sự gần gũi với người dùng. Tuy nhiên, ở trang web ứng dụng fashcard này bạn sẽ học tiếng Anh theo những câu đố. Khi mà bạn gặp một từ muốn học bạn thêm nó vào danh sách. Khi mà bạn trả lời đúng cho câu hỏi trong lúc học tập khi đó bạn sẽ dành được những điểm số cho mình.

ung-dung-flashcard-hoc-tieng-anh-vocabulary.com

Ngay khi bạn chơi chúng ta có thể nhìn lại nghĩa của từ tương tự như một flashcards truyền thống. Có nhiều từ vựng cho bạn lựa chọn hoặc chúng ta có thể tự tạo một danh sách từ vựng riêng cho mình. Điều này có thể làm được chỉ bằng việc đánh dấu “to learn” các từ vựng bạn có thể thấy trong trang web ứng dụng fashcard học tiếng Anh – vocabulary.com.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh Anki

AnkiDroid là một trong những ứng dụng flashcard học tiếng Anh phổ biến nhất cho Android cũng giống như PC. Anki là phần mềm flashcard học tiếng Anh đề cao tính tương tác. Các tính năng chính của nó bao gồm: dùng kho flashcards đã có sẵn hoặc do những người sử dụng Anki khác tạo lập, tạo các bộ flashcards riêng của bạn, và dùng chúng.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh Anki

Mỗi khi mà bạn dùng một bộ flashcard (ví dụ như coi một hình gợi ý rồi tìm từ tiếng Anh đúng với gợi ý đó), bộ máy của Anki sẽ lưu lại kết quả. Sau đó cho bạn phân tích xem từ đó dễ hay khó, và thiết kế tần số xuất hiện của các từ sao cho bạn nhớ được mọi từ một cách dễ dàng nhất.

Không những có thế, bạn cũng có thể tự lập một bộ flashcard với các từ ước muốn, cách minh họa và cách bố trí bạn ước muốn – và căn chỉnh nó sao cho trùng khít với nhu cầu học của mình. Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói cũng khả dụng cho người sử dụng ứng dụng flashcard học tiếng Anh này.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh Flashcard Deluxe 

Đây chính là một ứng dụng flashcard học tiếng Anh đắt nhất trong các phần mềm nêu trên. Mặc dù vậy, giá cả này tương đương với việc nó cũng mang đến cho bạn nhiều lợi ích không ngờ. Ứng dụng fashcard này được thiết kế bởi những người mong muốn có một flashcards học tiếng Anh tốt và thường xuyên cập nhật phần mềm này.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh Flashcard Deluxe

Nó cho phép người dùng tự tạo ra cho mình những flashcards xuất sắc bằng hình ảnh và nghĩa của nó. Ứng dụng fashcard học tiếng Anh này còn cho phép bạn tự tải lên những flashcards tuyệt vời mà bạn đã tạo trong máy của bạn.

Điều khác biệt đáng chú ý là ứng dụng này có thể kết nối với Quizlet để bạn có thể thử nghiệm hàng nghìn flashcards trong đó. Nó là một ứng dụng fashcard học tiếng Anh hoàn chỉnh cho người học ngôn ngữ này, đặc biệt là với những người xác định học tiếng Anh trong thời gian khá dài.

Ứng dụng fashcard Flashcards by Dictionary

Nếu như thiết bị thông minh của chúng ta đã cài một vài ứng dụng học tiếng anh qua flashcard. Thế nhưng bạn có biết rằng các Website cũng có một ứng dụng flashcards học tiếng Anh?

Ứng dụng fashcard Flashcards by Dictionary

Ứng dụng fashcard học tiếng Anh trên web này khiến bạn cảm thấy rằng như mình đang ở chính các lớp học với nền màu xanh lá cây. Bạn cũng có khả năng tạo riêng cho mình một flashcards bằng cách kéo nghĩa của nó từ từ điển vào. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra kiến thức của mình theo 2 cách:

– Đọc nghĩa của từ
– Học từ vựng tiếng anh qua phần phát âm

Và nếu như cần, chúng ta có thể download để sử dụng offline.

Ứng dụng fashcard Flashcards + by Chegg

Ứng dụng fashcard học tiếng Anh này cho phép bạn tạo danh sách từ vựng của riêng mình do vậy với những từ bạn tạo thì dường như bạn đã được học thêm 1 lần. Điều đáng chú ý ở ứng dụng này là nó cho phép người học có thể thay đổi ngôn ngữ ở cả hai bên của flashcards, việc này rất hữu ích cho việc học từ vựng tiếng Anh của bạn.

ung-dung-Flashcards + by Chegg- tieng-anh

Ứng dụng fashcard học tiếng Anh Memrise

Hầu hết ai học ngoại ngữ cũng từng nghe đến ứng dụng flashcard học tiếng Anh này. Mỗi bài học của Memrise được thiết kế như một tựa game nào đó vậy. Từng bài học sẽ có từng chặng để bạn vượt qua. Ứng dụng cho bạn lên mục tiêu hằng ngày. Qua đấy,bạn biết hôm nay mình đã học được bao nhiêu từ.

Nếu flashcards truyền thống chỉ cho phép bạn nhìn được từ vựng tiếng Anh và nghĩa của nó, thì ứng dụng flashcard học tiếng Anh này cho phép người học có khả năng bổ sung chèn từ mà mình cần học. Đáng chú ý, mỗi từ còn có nhiều hình ảnh vui nhộn và có nhiều bí kíp để ghi nhớ từ vựng riêng.

Ứng dụng fashcard học tiếng Anh Memrise

Ngoài ra, Memrise còn cho phép bạn kiểm duyệt trình độ của chính mình. Và thường xuyên nhắc nhở từ vựng tiếng Anh cũ cho bạn có thể nhớ đơn giản. Với từ nào khó học bạn có thể đánh dấu “challenge words”, Memrise sẽ ôn tập từ vựng đó cho bạn tới khi nào bạn nhớ thì thôi. Mặc dù vậy, nhược điểm của ứng dụng flashcard học tiếng Anh này là bạn không thể tạo một danh sách cho từ vựng cho riêng mình.

Ứng dụng fashcard học tiếng Anh Quizlet

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh này giúp học từ mới thông qua giọng đọc người bản xứ. Kết hợp với tốc độ đọc mà người sử dụng mong muốn để phù hợp với trình độ của họ. Điều này diễn ra làm sao để có thể giúp người học có khả năng ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất.

ung-dung-flashcard-hoc-tieng-anh-quizlet

Chúng ta có thể học trên flashcards từ danh sách mà người dùng đã làm ra hoặc làm ra những flashcards mang cách điệu của riêng bạn. Thiết kế rất dễ dàng nhưng chạy linh hoạt. Vì thế, chắc chắn ứng dụng flashcard học tiếng Anh sẽ làm bạn ưng ý.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh FluentU

Ứng dụng này cho phép bạn học từ vựng tiếng anh bằng flashcards thông qua các video của từ bạn cần học. Ứng dụng flashcard học tiếng Anh FluentU có hàng trăm clip cool bao gồm hoạt hình, ca nhạc, trailer phim.

Ứng dụng flashcard học tiếng Anh FluentU

Điều này nhằm phục vụ cho việc học từ tiếng anh mới của chúng ta đạt kết quả tốt hơn. Trước khi coi video bạn có thể nhìn lại nghĩa của từ và cách sử dụng chúng. Để từ đó, khi coi clip bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn.

Trên đây là top 10 ứng dụng flashcard học tiếng AnhTopUni muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Qua đó giúp cho quá trình học tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả tốt hơn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *