ung-dung-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh
Top 5 ứng dụng giao bài tập cho học sinh tốt nhất

Top 5 ứng dụng giao bài tập cho học sinh tốt nhất

Ngày nay là thời đại công nghệ phát triển rất nhanh chóng. Hầu như các lĩnh vực trong đời sống xã hội đều ứng dụng công nghệ vào hoạt động. Điều đó giúp mọi thứ trở nên đơn giản, tiện lợi. Trong lĩnh vực giáo dục cũng thế. Khi được sử dụng đúng cách, công nghệ có sức mạnh biến đổi một lớp học. Một trong số đó là dùng các ứng dụng giao bài tập cho học sinh. Cùng TopUni tìm hiểu về top 5 ứng dụng giao bài tập hiệu quả nhất qua bài viết sau đây nhé!

ung-dung-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh-hieu-qua

Ứng dụng là gì?

Ứng dụng (applications) là 1 loại app cho phép bạn thực hành các tác vụ rõ ràng. Có 2 loại ứng dụng:

– Ứng dụng máy tính để bàn: dành cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay
– Ứng dụng di động: dành cho thiết bị di động như điện thoại, Ipad,…

Ứng dụng sẽ chạy bên trong hệ điều hành từ khi bạn mở cho đến khi bạn đóng nó. Đa phần, bạn có thể mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Đó còn được gọi là đa tác vụ.

huong-dan-va-cai-dat-su-dung-ung-dung-enetviet

Ứng dụng là một thuật ngữ chung cho một phần mềm, đặc thù là đối với những ứng dụng đơn giản, bạn có thể tải xuống không tốn kém hoặc thậm chí không mất phí. Nhiều ứng dụng cũng được cài đặt sẵn cho những thiết bị di động và thậm chí một số TV.

Giới thiệu ứng dụng giao bài tập cho học sinh

Đây là loại ứng dụng cho phép bạn giao bài tập cho học sinh theo hình thức trực tuyến. Qua đó, giúp kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh. Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức để có thể đầu tư nhiều hơn cho các giờ học trên lớp.

ung-dung-ho-tro-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh-study365

Các ứng dụng này thường phục vụ cho 4 đối tượng chính:

– Nhà quản lý giáo dục
– Giáo viên
– Học sinh
– Phụ huynh học sinh

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh eNetViet

eNetViet được cho là ứng dụng “đo ni đóng giày” cho ngành Giáo dục với năng lực kết nối nội dung trực tuyến giữa Gia đình và Nhà trường; giúp các giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh.

eNetViet cung cấp tính năng giúp giáo viên biên soạn, giao bài; chấm điểm, nhận xét và trao đổi với phụ huynh và học sinh. Mỗi giáo viên chỉ mất vài phút trên Smart phone là đã có thể hoàn tất thao tác giao bài. Các thao tác ấy bao gồm:

– Soạn bài chuẩn bị giao
– Các chú ý cho học sinh khi học hay rèn luyện bài tập
– Đặt thời gian nộp bài đến từng học sinh
– Đính kèm các hình ảnh, file bài giảng, bài tập định dạnh Powerpoint, Words, Excel, PDF…

cach-thuc-hoat-dong-cua-ung-dung-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh-enetviet
Ngoài ra, để hỗ trợ việc học và làm bài của học sinh trong quá trình học online, eNetViet cũng cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản như trò chuyện, tạo nhóm, chat nhóm, gửi thông báo, hình ảnh, video…

Ứng dụng phục vụ 3 nhóm đối tượng chính gồm nhà quản lý giáo dục (ở cấp sở giáo dục, phòng giáo dục và ban giám hiệu nhà trường), giáo viên và phụ huynh học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn quốc.

Ứng dụng giao bài tập online sHub Classroom

SHub Classroom là nền tảng học tập cá nhân được kết hợp vào lớp học truyền thống. Qua đó mang đến cho giáo viên công cụ quản lý; đánh giá tình trạng lớp học một cách chi tiết. Từ đấy cung cấp chương trình học tập ổn với mỗi cá nhân.

SHub Classroom là ứng dụng tạo bài tập miễn phí từ tệp phi cấu trúc dưới mọi định dạng. Với SHub Classroom bạn không cần phải lo nghĩ về thời gian chuẩn bị; chấm điểm và quản lý bài tập của mình.

ung-dung-giao-bai-tap-shub-classroom

Cách thức hoạt động của ứng dụng giao bài tập online sHub Classroom:

1. Giáo viên: Tạo lớp học, bài tập trên ứng dụng giao bài tập online SHub Classroom và gởi mã lớp học đến học sinh
2. Học sinh: Tham gia lớp học thông qua mã lớp và làm bài trên phần mềm
3. Hệ thống: Tự động chấm bài, thống kê và tổng thể giúp giáo viên đơn giản kiểm soát tình hình lớp học
4. Nâng cao hiệu quả giảng dạy và chất lượng học sinh

cach-thuc-hoat-dong-cua-ung-dung-giao-bai-tap-shub-classroom

Những chức năng nổi bật của ứng dụng giao bài tập online sHub Classroom:

– SHub Classroom hỗ trợ tạo bài tập từ tệp bất kỳ mà không cần soạn thảo; tiết kiệm đến 70% thời gian.
– Việc học của học sinh trở nên thú vị hơn. Sau khi làm bài xong, kết quả của học sinh sẽ được hiển thị ngay tức thì.
– Thông tin làm bài của học sinh được cập nhật liên tục cho giáo viên và phụ huynh.
– SHub Classroom không những mang đến chất lượng tuyệt vời mà còn hoàn toàn miễn phí.

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh Azota

Azota là phần mềm giao và chấm bài tập Trực tuyến mới, được sáng tạo ra để làm vai trò giúp đỡ các thầy cô giáo khi mong muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.Azota có cả phiên bản Web và phiên bản phần mềm trên CH Play và ứng dụng Store.

cach su dung ung dung giao bai tap azota

Với ứng dụng giao bài tập cho học sinh Azota, bạn hoàn toàn có thể tổ chức thi tự động trên đó và việc giám sát học sinh, học viên cũng trở nên mượt hơn bao giờ hết.

Cách ứng dụng giao bài tập cho học sinh Azota giám sát:

Khi bật công dụng giám sát trên app Azota thì ngây lập tức hệ thống sẽ nói ra cảnh báo nếu có học sinh, học viên tự thoát ra khỏi màn hình hoặc chuyển tab mới. Sau khi thi xong, bộ máy cũng sẽ hiển thị số lần mà thí sinh thoát hoặc chuyển màn hình giúp giáo viên nắm được.

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh Azota

Ưu điểm nổi trội của nền tảng này như sau:

– Tiết kiệm thời gian giao và chấm bài
– Thao tác các bước dễ dàng
– Tổng hợp và thống kê và theo dõi kết quả học tập

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh Study365

Study365 còn được biết tới là phần mềm giao bài tập trực tuyến. Ngoài ra, các thầy cô có thể tạo đề thi trực tuyến chỉ trong 2 phút và kiểm tra học sinh của mình ngay trên ứng dụng Study365.

Với bố cục và giao diện dễ dàngdễ sử dụng, quý thầy cô có thể tạo ra hàng ngàn đề thi từ các câu hỏi có sẵn. Các bạn học sinh cũng có thể đơn giản làm bài thi trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop hay PC,… và nhận biết điểm số ngay sau khi nộp bài.

ung-dung-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh-study365

Ngoài ra, học sinh còn có khả năng kiểm tra lại được những câu sai và tham khảo cách giải của từng câu, từ đó biết được mình đang bị hổng kiến thức ở phần nào.

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh Study365 là một trong những app dạy và học trực tuyến E-Learning hàng đầu. Study365 cung cấp nền tảng giáo dục trực tuyến một cách mới mẻđạt kết quả tốt. Đồng thời giúp gia tăng mối quan hệ giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Ứng dụng giao bài tập cho học sinh TuClass

TuClass cũng là một công cụ học tập online gồm cả phiên bản Website và phiên bản di động Android, iPhone. Giáo viên sẽ đơn giản thao tác hơn trong việc giao bài về nhà. Qua đó nắm bắt mức độ học tập và lĩnh hội của học sinh, hay tạo các ngân hàng câu hỏi, đề thi để học sinh làm.

ung-dung-giao-bai-tap-cho-hoc-sinh-tuclass
Sau một thời gian sử dụng ứng dụng, TuClass được đánh giá là sự cộng hưởng giữa truyền thống và hiện đại. Ứng dụng giao bài tập cho học sinh này còn giúp tạo môi trường học tập và tác động qua lại gần gũi cho giáo viên và học sinh.

lam-bai-tap-tren-ung-dung-giao-bai-tap-tuclass

Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc dạy và học trong điều kiện online. Học sinh ngoài việc tiếp thu những kiến thức mới còn có điều kiện ôn tập những kiến thức đã học.

Việc tận dụng những ứng dụng giáo dục có sẵn giúp cho việc giảng dạy và học tập hiệu quả hơn. TopUni hy vọng qua bài viết, đã có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về các ứng dụng giao bài tập cho học sinh. Hãy thử và trải nghiệm nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *