5 cách ôn thi hiệu quả cho học sinh THTP năm 2022

5 cách ôn thi hiệu quả cho học sinh THTP năm 2022

Bạn đang chuẩn bị đối mặt với kì thi cuối kì, thi chuyển cấp, thi đại học nhưng vẫn chưa tìm ra phương pháp ôn thi hiệu quả. Làm thế nào có thể ôn thi đúng tiến độ, đầy đủ kiến thức để bước vào kì thi. Nào hãy đọc bài viết dưới đây TopUni sẽ hướng dẫn bạn cách ôn thi hiệu quả trước khi vào phòng thi nha.

Sắp xếp thời gian đủ để ôn thi

Thông thường bạn sẽ biết được lịch thi cũng như khoảng thời gian mình sắp thi sẽ rơi vào những tháng nào, tuy chưa biết ngày cụ thể nhưng bạn hãy lập cho mình một kết hoạch thật là chi tiết trước khi thi 2-3 tháng, thậm chí là trước đó.

Đừng để nước tới chân mới nhảy lúc đó học theo kiểu nhồi nhét thông tin, học vẹt thì sẽ không nhớ được lâu và không hiệu quả. Hãy lên một thời gian biểu những môn học sắp tới sẽ thi, lên kế hoạch học.

Cách ôn thi hiệu quả
Sắp xếp thời gian biểu

Trang trí không gian học tập

Không gian học tập ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng, ví dụ không gian học tập do chính bạn tư sắp xếp và trang trí. Không gian học đẹp sẽ giúp ta hứng thú và có tâm trạng học hơn. Kích thích tinh thần, tập trung hơn từ đó mang lại hiệu quả.

Luyện giải đề thi cũ

Giải đề thi là một trong những cách giúp chúng ta luyện thi, bởi vì khi giải những đề thi cũ bạn có thể ổn lại kiến thức và làm quen với các dạng bài tập cũng như cấu trúc của đề thi.

Lúc giải đề thi bạn sẽ kết hợp phân bổ thời gian làm bài hợp lý cũng như phân tích đề thi có bao nhiêu câu dễ và khó. Luyện làm chắc và giải nhanh các câu dễ năm chắc số điểm trong tay.

Để đèn càng sáng càng tốt

Khi học bạn cần có độ sáng đủ tốt, nó sẽ giúp bạn bảo vệ thị giác. Học với ánh sáng đủ sẽ giúp bạn tập trung và hạn chế buồn ngủ. Ngoài ra, bạn nên chọn ánh sáng đèn trắng thay vì là đèn vàng.

Thông thường đen trắng sẽ tốt hơn cho mắt của chúng ta vì vậy đèn học bạn nên chọn đèn trắng với ánh sáng vừa đủ và chiếu sáng được toàn bộ bàn học của bạn. Như vậy sẽ giúp cho việc ôn thi được hiệu quả hơn.

 

Sử dụng sơ đồ tư duy Mind-map để ghi nhớ

Một trong các cách hiệu quả để chúng ta ghi nhớ hết tất cả những công thức cũng như kiến thức nhanh chóng đó chính là hệ thống hoá nội dung lại một cách logic và rõ ràng.

Vì khi chúng ta hệ thông lại bằng sơ đồ tư duy Mìnd-map sẽ giúp chúng ta dễ nhìn cũng như tóm tắt, hệ thông được những kiến thức quan trọng. Chúng ta kết hợp giữa sơ đồ tư duy và những bút màu bút dạ để highlight những gì quan trọng. Mỗi môn học và mỗi nội dung bài sẽ có cách vẽ và trinh bày sư đồ tư duy khác nhau.

Cách ôn thi hiệu quả

Dù là ôn thi cấp tốc nhưng vẫn cần ngủ đủ giấc, đủ giờ

Khi vào giai đoạn nước rút thì các bạn hay ôn bài thi, chuẩn bị cho kì thi mà quên luôn nghỉ ngơi, ăn ngủ, tập thể dục thể thao nâng cao thể lực. Một lời khuyên cho các sĩ tử đó là dù có học tập nhiều, ôn thi vất vả nhưng cũng phải chú ý đến sức khoẻ.

Các bạn không nên vì ôn thi mà ăn ngủ không đúng điều độ, vì nếu các bạn ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần. Cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo trong giờ học, không tập trung nghe bài giảng được. Cho nên hãy ngủ đủ giấc để có một tinh thần thoải mái để tập trung luyện thi nhé!

Cách luyện thi hiệu quả

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết được cách các để ôn thi hiệu quả, minh rằng bài viết hữu ích với bạn. Hãy theo dõi Top Uni để nhận thêm nhiều bài viết hay và bổ ích nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *