Học phí học viên ngoại giao là bao nhiêu
Học phí Học viện Ngoại giao bao nhiêu

Học phí Học viện Ngoại giao bao nhiêu

Học phí Học viện Ngoại giao là bao nhiêu? Trước khi đăng ký học tại một trường nào đó thì thí sinh ngoài tra cứu điểm đậu, những lĩnh vực, chuyên ngành mà trường đào tạo thì học phí cũng là một trong những chủ đề mà các thí sinh quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của Topuni sẽ giúp bạn nắm được học phí cũng như các thông tin liên quan tới Học viên Ngoại giao.

Lịch sử hình thành Học Viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao tên tiếng Anh – Diplomatic Academy of Vietnam đây là ngôi trường được thành lập và trực thuộc bộ Ngoại Giao.
Tiền thân của học viện ngoại giao là Khoa Quan hệ quốc tế được đặt ở trường đại học kinh tế tài chính. Khi ấy, khoa quan hệ quốc tế chỉ có 2 bộ môn, đó chính là: Ngoại giao và Ngoại thương.
Năm 1964, trường đại học kinh tế tài chính đã tách Khoa Quan hệ quốc tế ra để thành lập Trường Cán bộ Ngoại giao.
Năm 1945 thành lập 2 trường: Trường Đại học Ngoại giao và Trường Đại học Ngoại thương.
Năm 1987, Nghị định số 78/HĐBT do hội đồng bộ trưởng ban hành ổi tên Viện Quan hệ quốc tế Bộ Ngoại giao thành Học viện Quan hệ quốc tế.
Năm 2012, học viện Quan hệ Quốc tế được nâng cấp thành Học viện Ngoại giao.

Học viên Ngoại giao ở đâu?

Nếu bạn chưa biết về địa chỉ của Học viện Ngoại giao ở đâu thì dưới đây là địa chỉ của học viện nhé!
– Học viên Ngoại giao nằm tại Hà Nội
– Địa chỉ trụ sở: Số 69, phố Chùa Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
– Hotline: 0943 482 840
– Địa chỉ website: https://www.dav.edu.vn
Học viên Ngoại giao

Các ngành tuyển tại Học viện Ngoại giao

Tổng hợp các chuyên ngành được đào tạo tại Học viên Ngoại giao, bạn tham khảo những chuyên ngành này nhé!
Tại trường có nhận đào tạo 6 chuyên ngành: Quan hệ quốc tế (Chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao), Kinh tế quốc tế (Chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao), Luật quốc tế (Chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao), Truyền thông quốc tế (Chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao), Kinh doanh quốc tế (chương trình chất lượng cao), Ngôn ngữ Anh (Chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao).
Điểm chuẩn để vào trường cũng khá cao tuyền vào tổ hợp môn thi và vào giai đoạn thi mà điểm chuẩn có thể thay đổi nhưng cũng không chênh lệch nhiều qua các năm.
Các ngành tuyển tại Học viên Ngoại giao
Các ngành tuyển tại Học viên Ngoại giao

Học phí Học viên Ngoại giao

Học phí Học viên Ngoại giao sẽ thay đổi vào các năm, tuỳ vào số tín chỉ mà bạn đang ký mỗi học kì thì học phí sẽ có thay đổi.
Năm 2021, Học viện tuyển sinh 1.350 chỉ tiêu hệ Đại học chính quy cho 06 ngành đào tạo.

Dự kiến với sinh viên chính quy thì mức học phí học viện ngoại giao sẽ là:

– Hiện nay mức học phí học viện ngoại giao theo quy định là: 890.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 8.900.000 đồng/sinh viên/năm học).

– Năm học 2021-2022 học phí học viện ngoại giao dự kiến sẽ là: 980.000 đồng/sinh viên/tháng (tương đương với 9.800.000 đồng/sinh viên/năm học).

– Theo quy định của nhà nước, học phí học viện ngoại giao sẽ được điều chỉnh hằng năm tùy theo ngành nghề.

Học viện Ngoại giao có gì hấp dẫn

Học viên Ngoại giao được xem là một trong những trường có tiếng ở Hà Nội, bởi vì đây là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí lại không quá đắt đỏ cho nên thu hút rất nhiều học viên đăng ký vào trường.

Với phương châm “chất lương hơn số lượng” nên mỗi năm trường chỉ tiếp nhận 450 chỉ tiêu/khoá. Đặc biệt sinh viên học tại trường được đào tạo rất nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi bật hơn hết đó là phát triển khả năng ngoại ngữ.

Sinh viên được đào tạo rất kỹ về các kiến thực chuyên ngành, nhằm cho các banjsinh viên có một nền móng vững chắc về kiến thức để có thể là hành trang khi các bạn ra trường. Ngoài ra trường cũng khuyến khích luyện tập kỹ năng gian tiếp để giúp bản thân có thể tự tin hơn, dạn dĩ hơn.

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết bạn đã có đầu đủ thông tin về Học viện Ngoại giao, không chỉ với học phí. Bạn còn có thể biết trường mỗi năm tiêu chí tuyển bao nhiêu học viên và bao những ngành nghề gì. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *